Travel – การเดินทาง

Travel Guide

Written by administrator, Posted in

อาการเจ็ทแลค (Jet lag) หรืออาการเมาเวลาระหว่างไปเที่ยวต่างประเทศที่เวลาต่างกันสุดขั้ว อาจทำให้ช่วงเวลาดีๆต้องหมดสนุกลง มาดูวิธีทำให้อาการเหล่านี้หายไปกัน

Read More..

Written by administrator, Posted in

หนาวนี้อยากออกไปเดินย่ำหิมะ เล่นสกีท่ามกลางวิวสวยๆ ไม่ต้องจ่ายตังค์แพงบินไกลไปยุโรป เพียงแค่แถบเอเชียใกล้บ้านเราก็มีหิมะให้ได้ท้าความหนาวเย็นกันแล้ว

Read More..

Place you should go

Written by administrator, Posted in

😻 มาต่อกันที่ Ep.3 อีพีนี้แอดจะพาเพื่อนๆไปถ่ายรูปชิคๆ คูลๆ กันที่อันยางอาร์ตปาร์ค (Anyang Art Park) 🌿 ⭐️ สวนสุดฮิป ใกล้โซล ที่เหล่าฮิปเตอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด เพราะที่นี่เขามีจุดให้เราถ่ายรูปเช็คอินเยอะถึง📍25 จุดเชียว 🚇 ซึ่งการเดินทางจากโซลมา Anyang Art Park นั้น ให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Anyang แล้วนั่งรถเมล์สาย 2 🚌 เข้ามาลงแถวจุดบริการได้เลย นอกจากนี้ที่นี่ไม่มีค่า 💸ใช้จ่ายในการเข้าชมอีกด้วย โอโห้!!! 😍 ของฟรียังมีอยู่จริงแหะ 55555 เพื่อนๆ สามารถขอแผนที่จากจุดบริการบริเวณทางเข้าสวน 🌲 ได้เลย ป.ล. ที่นี่มีลักษณะเป็นเนินเขา ⛰️ บางจุดอาจจะต้องเดินขึ้นเขาลงเขากันบ้าง แต่เดินไม่ยากๆ แอดอยากให้เพื่อนๆ 👩‍👩‍👧‍👧 ที่จะมาที่นี่ เตรียมตัวกันมาให้ดี ฟิตร่างกายกันให้พร้อมเด้อ ⛹🏻‍♀️   Anyang Crate House เป็นสถานที่ ที่นำลัง 🚿 ใส่น้ำหลากสีสันหลายๆลังมาเรียงต่อกัน…

Read More..

Written by administrator, Posted in

😳 ต่อจาก EP.แรก หลังจากที่นอนกันเต็มอิ่ม วันนี้แอดและเพื่อน ไปเที่ยวกันที่พระราชวังเคียงบกกุง การเดินทางจากโซลไปพระราชวังนั้นง่ายมาก แอดขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงที่สถานี Gyeongbokgung Palace Station ทางออก 5 เดินไปแปปเดียว ก็จะเจอประตูทางเข้าพระราชวัง โดยพระราชวังเคียงบกกุง จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 9.00 น.  ถึงประมาณ 18.00 น. แล้วแต่ช่วงเวลา มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมอยู่ที่ 3,000 วอน หรือประมาณ 💸 90-100 บาท แต่แอดมีเคล็ดลับในการเข้าชมฟรีมาฝาก ถ้าเราใส่ชุดฮันบกหรือชุดประจำชาติเกาหลี สามารถเข้าชมพระราชวังได้ฟรีเลย ร้านเช่าหาง่ายมาก อยู่บริเวณพระราชวังเลย เพื่อนๆเลือกตามที่ชอบ มีหลายร้านให้เลือก นอกจากนี้ที่พระราชวังจะมีการแสดงของทหารเปลี่ยนเวรเฝ้าประตูทุกวัน เวลา 10.00น./ 13.00น. /15.00 น. บริเวณประตูฮึงแนมุน และประตูควางฮวามุนเวลา 11.00น, /14.00 น. /15.00 น. 🥳 ก่อนที่จะพาไปชมพระราชวัง แอดขอแวะเติมพลังกันก่อน ดั่งคำว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง…

Read More..

Written by administrator, Posted in

🙏อันยองฮาเซโย คอนเทนต์นี้เป็นรีวิวการไปเที่ยวเกาหลี  แดนกิมจิ ให้ฟังกัน👏 โดยการเดินทางครั้งนี้เน้นถูก 💸 คุ้ม และทั่วถึง เพราะเป็นทริปแรกที่แอดได้ไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อน 👩‍👩‍👧‍👧 ถือว่าฉลองเรียนจบไปด้วยเลย555 👍 โดยการเดินทางไปเกาหลีครั้งนี้ แอดเลือกใช้บริการสายการบิน ✈ AirasiaX  โดยขึ้นจากสนามบินดอนเมือง มุ่งตรงไปสู่สนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้  🇰🇷 😅 บินไฟล์ทสี่โมงเย็น ไปถึงเกาหลีก็ปาไปห้าทุ่มกว่าแล้ว (เวลาที่เกาหลีจะเร็วกว่าไทยประมาณ 2ชม.) กว่าจะผ่านตม.รอกระเป๋า ก็เที่ยงคืนไปซะแล้ว ซึ่งไม่ทันรถไฟรอบสุดท้าย เอ้า!!! 😭 แล้วจะเข้าโซลยังไงละทีนี้ สำหรับการเดินทางจากสนามบินไปโซลในรอบดึก จะมีตัวเลือกอยู่ 2ช้อยส์ครับคือ ถ้าไม่แท็กซี่ 🚕 ก็นั่งรถบัส 🚎 เข้าโซล แต่ด้วยทริปนี้เป็นทริปค่อนข้างประหยัด แอดจึงเลือกนั่งรถบัสนั่นเอง555 🛣 โดยรถบัสมีออกทุกๆ 1 ชม. ให้บริการตั้งแต่ 00:15 น. ไปจนถึง 04:40 น. จุดขึ้นรถจะอยู่ ประตูทางออก 6A  ค่าโดยสาร 9000 วอน 💰 ก็ประมาณ 270-280บาทไทย 🐱…

Read More..

Travel Writer

statue of liberty

Written by administrator, Posted in

แลนมาร์คของประเทศสหรัฐอเมริกาอันดับต้นๆที่ใครๆก็นึกถึงคงหนีไม่พ้น เทพีเสรีภาพ หรือ “Statue of Liberty” ที่ตั้งตะหง่า อยู่บนเกาะลิเบอร์ตี อ่าวนิวยอร์ก

Read More..

star beach

Written by administrator, Posted in

ชายหาด Kaijihama บนเกาะทาเกะโทมิ (Teketomi) เป็นเกาะที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีเม็ดทรายที่นี่มีลักษณะคล้ายดาว เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน

Read More..

About Travel Insurance

Travel Insurance

Written by administrator, Posted in

สำหรับใครที่จะต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ อาจมีความเสี่ยงเสมอ เพราะคุณแทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างในระหว่างที่กำลังเดินทางอยู่ แม้ว่าจะเดินทางในระยะใกล้ ๆ แต่ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลาเช่นกัน ทำให้การทำประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจึงจำเป็นอย่างมาก

Read More..

ประกันภัยการเดินทางคืออะไร ดีอย่างไร

Written by administrator, Posted in

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อทั่วๆไปว่า ประกันภัยการเดินทาง คือประกันภัยที่คุ้มครองความเสี่ยงภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุ อาการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย รวมไปถึง ความล่าช้าของเครื่องบิน การพลาดการต่อเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือเสียหาย ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

Read More..

รายละเอียดเกี่ยวกับประกันภัยการเดินทาง

Written by administrator, Posted in

ประกันภัยการเดินทางแบบรายเที่ยว : เบี้ยเริ่มต้นเพียง 190 บาท รับความคุ้มครอง 1.5 ล้านบาท, ยื่นวีซ่าไม่ผ่านคืนเงิน 100%
ประกันภัยการเดินทางแบบรายปี : เบี้ยทั้งปีเริ่มต้นเพียง 3,750 บาท, ทุกแผนสามารถใช้ยื่นวีซ่าได้

Read More..